Sư Kê Tùng Trễ | Thầy chữa bệnh gà chọi giỏi nhất đất Bắc

Khi được nghe nói đến các chú chiến kê được sống lại sau các trận thi đấu trên chiến trường sinh tử tại các trường gà, sẽ không thể không nói đến cái tên Sư Kê Tùng Trễ.

Hiện tại, có rất nhiều cao thủ lâu năm đam mê bộ môn đá gà thường xuyên nhắc đến bậc thầy này. Để giúp mọi người có thêm thông tin về ông, hãy cùng theo dõi toàn bộ nội dung được chia sẻ dưới bài viết sau.

Tìm hiểu về sư kê Tùng Trễ

Tìm hiểu về sư kê Tùng Trễ
Tìm hiểu về sư kê Tùng Trễ

Theo thuật ngữ trong giới đá gà thì sư kê chính là người gắn liền với các trận đấu đá gà. Những người này họ có một vai trò quan trọng là thực hiện chăm sóc sức khỏe cho những chú chiến kê kỳ cựu của người chủ nuôi.

Mọi người thường hay khẳng định sư kê sẽ hiểu các chú gà hơn cả người chủ nuôi chúng. Do đó, sư kê sẽ thường có mặt tại những cuộc đấu chọi gà. Đến với bài viết này, xin giới thiệu đến mọi người Sư Kê Tùng Trễ, người được mệnh danh là sư kê nổi tiếng nhất ở Việt Nam.

Sư Kê Tùng Trễ được nổi tiếng và biết đến là một vị bậc thầy chuyên chữa bệnh nhờ vào khả năng có thể hồi sinh lập tức các chú gà dường như đã mất mạng tại trận đấu.

Ngoài ra, vị sư kê này còn là một trong số những người có tên tuổi rất nổi tại vùng đất Bắc và có biệt danh đặc biệt chuyên chữa nước dành cho các chú gà chọi. Đồng thời, còn nằm trong số các vị thầy chữa cho gà chọi có tiếng được nhiều vị cao thủ lâu năm trên cả nước hay nhắc đến nhất.

Ông không những là một người thầy lang sở hữu bàn tay vàng có thể giúp hồi sinh được các chiến kê mà còn thuộc người ở thế hệ có sự am hiểu chi tiết về nguồn gốc  cũng như tính trạng các giống gà chọi. Chính điều đó, kiến thức ông có được đã giúp cho các người chơi gà hiện nay cũng có thêm nhiều kiến thức, hiểu được sâu hơn về xuất xứ hoặc nguồn gốc chúng.

Biệt danh chữa nước gà chọi của sư kê Tùng Trễ

Biệt danh chữa nước gà chọi của sư kê Tùng Trễ
Biệt danh chữa nước gà chọi của sư kê Tùng Trễ

Đối với vị Sư Kê Tùng Trễ được biết đến là người đàn ông ở độ tuổi trung niên có nhiều kinh nghiệm tại lĩnh vực này. Nên mọi người thường hay nói rằng các trận đấu diễn ra nếu có ông xuất hiện theo cùng thì đảm bảo phần thắng sẽ được tăng cao lên 50%. Bởi ông được mệnh danh người chữa nước cho gà chọi có tiếng và hay nhất xứ Bắc.

Vào sau mỗi lúc trận chiến dừng lại thì có khoảng thời gian để cho gà có thể nghỉ ngơi và lấy lại sức lực. Thì trong thời điểm đó, việc quan trọng là thực hiện chăm sóc cho gà ngay lập tức. Chính lúc này, nếu như vị sư kê biết cách chăm sóc cho chiến kê thì sẽ giúp cho chúng có thể giữ được sức cộng với nâng cao được sức mạnh chiến đấu tiếp tại hiệp đấu tiếp theo.

Bạn đang xem: Sư Kê Tùng Trễ, Có thể bạn cũng sẽ quan tâm:

Sư kê Lão Ngoan Đồng & những điều bạn chưa biết

Út Tráng| Thông tin Út Tráng chủ trường gà

Anh Hảo Vũng Tàu | Trại gà anh Hảo Vũng Tàu

Linh Phụng Hoàng Kê | Tham quan trại gà Linh Phụng Hoàng Kê

Mít Trà Cú | Ghé thăn trại gà Mít Trà Cú

Phúc Bình Dương | Ghé thăm trại gà Phúc Bình Dương

Tính Gà King | Ghé thăm trại gà Tính Gà King

Gà mã lại theo nhận xét của sư kê Tùng Trễ

Gà mã lại theo nhận xét của sư kê Tùng Trễ
Gà mã lại theo nhận xét của sư kê Tùng Trễ

Khi nghe nhắc đến giống gà mã chắc chắn nhiều người sẽ không hề biết đến nguồn gốc, xuất xứ của giống gà này. Tuy nhiên theo như Sư Kê Tùng Trễ cho biết rằng, loại gà này có nguồn gốc đến từ khu vực miền Bắc của nước ta trong thời Pháp thuộc. Vào lúc đợt người dân miền Bắc thực hiện di dời vào trong khu vực miền Nam thì giống gà này đã được bắt đầu cho đưa vào trong miền Nam. Chính điều đó, giống gà mã này mới bắt đầu xuất hiện như ngày nay.

Với đặc điểm có phần hơi khác lạ và độc đáo trong giống gà này, chính là nhìn rất giống như loại gà mái nhưng thực sự lại là một chiến kê thuộc hạng nặng.

Chúng ta sẽ hoàn toàn có thể tin tưởng về nguồn gốc của loại gà mã đúng như theo lời anh Tùng Trễ – một người sư kê có tiếng đã khẳng định và cho hay.

Kết luận

Qua các thông SV388 chia sẻ và đề cập đến bậc thầy lão làng trong ngành đá gà chọi chính là Sư Kê Tùng Trễ. Tất cả những thế hệ trước với tầm tuổi trung niên thì chắc chắn ai cũng biết đến ông.

Hiện nay thế hệ trẻ thì chỉ có thể nghe nói hoặc được nhắc về ông qua các huyền thoại mà không có quá nhiều thông tin khác. Do đó, với bài viết này hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được một vài thắc mắc về vị sư kê nổi danh tại miền Bắc.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *