Giải thích Meron là gì? Wala là gì? cho người mới

Meron là gì? Wala là gì? Hai thuật ngữ này chắc không còn xa lạ với anh em hay theo dõi các trận đấu đá gà trực tiếp. Nhưng đối với những anh em mới chơi sẽ khá lạ lẫm với các thuật ngữ này.

Dưới đây là giải thích chi tiết dễ hiểu cho anh em mới xem đá gà giúp cho anh em có thể nắm bắt trận đấu một cách dễ dàng hơn. Vậy Meron là gì? Wala là gì?

Meron là gì?

Meron là gì?
Meron là gì?

Meron và Wala đều là thuật ngữ trong đá gà. Nếu chưa hiểu về loại hình chọi gà, mời bạn xem bài viết: Chọi gà là gì? trước khi tìm hiểu về Meron và Wala.

“Meron” là thuật ngữ chỉ đội gà chủ nhà của sàn đá gà, trường gà hoặc sới gà đang diễn ra trận đấu. Điểm nhận dạng của đội Meron là quai băng chân có màu đỏ và có ký hiệu chữ “M”.

Trong khi theo dõi trận, rất quan trọng để hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ “Meron là gì” để phân biệt đội chủ nhà với đội khách, cũng như để nắm bắt quy tắc cược. Nếu anh em cảm thấy gà của đội Meron có nhiều thế mạnh hơn so với đội khách về kỹ thuật và sức khỏe, anh em có thể đặt cược cho đội chủ nhà để tăng cơ hội chiến thắng và nhận được tiền thưởng.

Sau khi trận đấu kết thúc, nếu đội chủ nhà giành chiến thắng, những người chơi đã đặt cược cho đội Meron sẽ được trả tiền thưởng theo tỷ lệ đã thỏa thuận trước đó. Tuy nhiên, anh em cần nhớ rằng việc đặt cược trong đá gà cựa dao có tính chất rủi ro cao, vì vậy cần phải thận trọng.

Wala là gì?

Wala là gì?
Wala là gì?

Wala là gì? Thì ngược lại với Meron, trong đá gà, “Wala” là thuật ngữ được dùng để chỉ đội khách cùng với gà chiến của họ. Trong trường gà hoặc sới gà, để nhận ra đội Wala, các bạn cần để ý rằng gà của đội này sẽ có quai băng chân màu xanh lá cây ở chân và có ký hiệu chữ “P”.

Nếu anh em tin rằng gà của đội khách có kỹ năng và sức mạnh hơn so với đội chủ nhà, thì có thể đặt cược cho Wala. Khi trận đấu kết thúc, nếu chiến kê của đội Wala giành chiến thắng, người chơi đặt cược Wala sẽ nhận được tiền thưởng. Tuy nhiên, mức tiền thưởng sẽ phụ thuộc vào số tiền cược và tỷ lệ ăn tiền đã quy định khi đặt cược trước đó.

Nhìn chung, để có thể xem đá gà hiệu quả và đặt cược một cách thông minh, anh em cần phải nắm rõ các thuật ngữ và quy tắc trong trò chơi này. Cần phải dành thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu trước khi tham gia đặt cược để tránh rủi ro và đảm bảo một trải nghiệm thú vị.

Bạn đang xem bài viết: Wala là gì? Meron là gì? Có thể bạn chưa biết:

Luật đá gà miền Nam – Trung – Bắc

Những nguyên tắc Fair Play trong đá gà

Hack đá gà SV388

Nên cược Wala hay Meron dễ thắng hơn?

Nên cược Wala hay Meron dễ thắng hơn?
Nên cược Wala hay Meron dễ thắng hơn?

Wala là gì? Meron là gì? Chắc anh em đã nắm rõ. Vậy thì nên đặt cược vào Wala hay Meron, đặt vào đội nào sẽ có cơ hội thắng cao hơn?

Xin nhấn mạnh khái niệm Wala và Meron chỉ dùng để phân biệt đội khách và đội nhà. Tóm lại là để phân biệt 2 con gà tham gia thi đấu. Nên con nào thắng thì dựa vào phân tích của chính người chơi khi tham gia.

Khi tham gia một trận đá gà, việc lựa chọn đội chiến thắng có thể là một bài toán khó đối với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, với những người có bí kíp đá gà mạng, họ sẽ nhìn ra được những đặc điểm quan trọng của các chiến kê mà người mới không thể nhận biết được.

Nếu anh em thấy chiến kê của đội khách toàn diện hơn, với kích thước và sức mạnh lớn hơn, bạn có thể cân nhắc chọn đội Wala. Ngược lại, nếu chiến kê của đội chủ nhà có sức mạnh và sắc bén hơn thì đội Meron là sự lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, nếu anh em vẫn chưa chắc chắn nên chọn đội nào, hãy lựa chọn theo số đông. Những người tham gia đông đảo thường có những quan điểm chung về những chiến kê mạnh và khỏe mạnh, do đó sẽ là lựa chọn an toàn hơn cho anh em.

Để nhận biết được những chiến kê xuất sắc, anh nên chú ý đến dáng đi của chúng. Những chiến kê có dáng đi uy dũng và linh hoạt thường có lực đá mạnh hơn và khả năng cao sẽ chiến thắng.

Kết luận về Wala là gì? Meron là gì?

Hy vọng đọc xong bài viết này, anh em đã hiểu rõ Wala là gì? Meron là gì?. Đây là hai thuật ngữ được sử dụng để chỉ đội chủ nhà và đội khách trong đá gà. Thật ra Meron hay Wala không quan trọng, quan trọng nhất là cách nhận định gà nào sẽ dành chiến thắng, để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Vì vậy, nếu thật sự đam mê, SV388 khuyên anh em hãy học cách quan sát để tìm ra chiến kê chiến thắng và chọn đội đúng để đặt cược. Chúc anh em thành công!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *