Tiểu sử gà chọi Ô Taxi huyền thoại kiếm bộn tiền cho chủ

Gà chọi Ô Taxi là một chiến kê mà với mình và rất nhiều anh em cho rằng trong đời khó có ai có thể sở hữu con gà thứ 2 huyền thoại về gà chọi như nó.

Đối với những người đam mê trò chơi đá gà trực tiếp Thomo thì có lẽ đã nghe về huyền thoại gà chọi Ô Taxi. Bởi nó thực sự là một cái tên nổi bật trong làng đá gà Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiểu sử cũng như các trận đấu giúp gà chọi Ô Taxi trở thành 1 chiến kê huyền thoại vang danh.

Nguồn gốc gà chọi Ô Taxi

Nguồn gốc gà chọi Ô Taxi
Nguồn gốc gà chọi Ô Taxi

Gà chọi Ô Taxi thuộc dòng gà chọi có bộ lông màu đen óng toát lên vẻ lạnh lùng và dữ tợn trước đó còn có tên là hắc kê, gà đen, ô ướt…

Ở đất Bắc Ô Taxi cũng là cái tên lừng lẫy như những: Gà chọi Ông Kễnh hoặc gà chọi Xám Messi hay gà chọi Xám Búa Tạ.

Chú gà này có nguồn gốc Nghệ An và tạo được tiếng vang về những trận đấu liên tiếp khi ở Hà Nội. Cũng có những thông tin rằng gà chọi Ô Taxi được chuyển từ Nam ra Bắc, sau đó gà chọi Ô Taxi ăn vài độ ở miền Bắc thì lại tiếp tục được chuyển lên Thái Bình. Ở Thái Bình, Ô Taxi ăn thêm mấy kì nữa rồi được chuyển đến Hà Nội thay lông.

Chủ nhân đầu tiên của chiên kê gà chọi Ô Taxi chính là anh Thắng ở huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình, sau đó được anh Hưng mua lại với giá rất rẻ chỉ với 1,2 triệu. Tiếp đến, anh Hưng lại chuyển gà lên Hà Nội bán lại cho anh Chỉnh với giá 8 triệu đồng. Từ đây mở ra danh tiếng gà chọi Ô Taxi với 9 trận thắng liên tiếp.

Trong sự nghiệp chiến đấu của mình, gà chọi Ô Taxi đã kinh qua rất nhiều đấu trường. Tuy nhiên thời kỳ huy hoàng, đỉnh cao của chiên kê này diễn ra sau khi thay lông. Theo đó, gà chọi Ô Taxi đã trải qua 9 độ thắng liên tiếp với nhiều đối thủ khác nhau.

Ngoại hình gà chọi Ô Taxi có gì nổi bật?

Ngoại hình gà chọi Ô Taxi có gì nổi bật?
Ngoại hình gà chọi Ô Taxi có gì nổi bật?

Gà chọi Ô Taxi là loại gà Ô có bộ lông màu đen tuyền kết hợp với đôi chân màu vàng cam tạo nên sự nổi bật và đặc biệt. Điểm nổi bật là đôi mắt với hai màu sắc của âm và dương, trắng và đen hài hòa với nhau.

Theo các chuyên gia, các chiến kê mạnh là những chú gà có khả năng đánh đòn chuẩn xác, hiệu quả và đặc biệt là có thể sở hữu đòn cáo. Và với những tiêu chí này, Ô Taxi hoàn toàn đáp ứng được.

Các trận đấu làm nên huyền thoại của chiến kê Gà chọi Ô Taxi

Độ 1: Đá làng Trung Kính

Trận đấu giữa gà chọi Ô Taxi và đối thủ đến từ Phú Thọ diễn ra kịch tính và gay cấn. Ngay từ đầu trận, chiến kê Phú Thọ đã chấp gà Ô Taxi xuống 8, 7, tuy nhiên đội chủ nhà không vội chùn bước và liên tục áp đảo đối thủ trong các hồ thi đấu sau đó.

Đến hồ thứ 2 và thứ 3, gà Ô Taxi đã chấp lại chiến kê Phú Thọ xuống chỉ còn 1 kỳ. Cuối cùng, tại hồ thứ 4, gà Ô Taxi đã xuất sắc giành chiến thắng và trở thành người chiến thắng trong trận đấu đầy kịch tính này.

Độ 2: Đưa về cho chủ 20 triệu

Trong trận đấu đầy kịch tính giữa gà Ô Taxi và đối thủ đến từ Phú Thọ, gà Ô Taxi đã thể hiện sức mạnh và sự uyển chuyển của mình. Ngay trong hồ đầu tiên, gà Ô Taxi đã tung ra một đòn khiến đối thủ bị mất một mắt. Điều này càng chứng tỏ sức mạnh và kỹ năng chiến đấu của đội chủ nhà.

Sau khi chấp đối thủ xuống chỉ còn 1 kỳ ở hồ thứ 2 và thứ 3, gà Ô Taxi đã thể hiện sự ưu việt của mình và giành chiến thắng tại hồ thứ 3. Với chiến thắng này, gà Ô Taxi đã giành được giải thưởng trị giá 20 triệu đồng và chứng tỏ mình là một đối thủ đáng gờm trên sàn đấu gà.

Độ 3: Đá tại chùa Dân

Các trận đấu làm nên huyền thoại của chiến kê Gà chọi Ô Taxi
Các trận đấu làm nên huyền thoại của chiến kê Gà chọi Ô Taxi

Đối với một tân binh trên sàn đấu lớn, chiến kê Ô Taxi đã thể hiện sự bất ngờ và ấn tượng. Mặc dù mới xuất hiện nhưng gà chiến này đã có thể đối đầu với các đối thủ giàu kinh nghiệm và giành chiến thắng ở hồ thứ 3.

Ngay sau hồ đấu đầu tiên, chiến kê Ô Taxi đã chấp đối thủ xuống chỉ còn 1 kỳ và nhanh chóng đánh bại đối thủ trong 2 hồ thi đấu tiếp theo. Điều này chứng tỏ sự mạnh mẽ và sự nhanh nhẹn của gà chiến này, khiến đối thủ phải chú ý và đề phòng trước mỗi lần đối đầu.

Độ 4: Đả bại đối thủ Tía Kiếm

Vẫn là tại chùa Dân, trận đấu giữa gà Ô Taxi và chiến kê của anh Linh – Giảng Võ đã diễn ra vô cùng căng thẳng. Gà chiến này đã đối đầu với đối thủ đáng gờm là gà Tía, được biết đến như một chiến kê đầy nổi tiếng trên sàn đá gà cựa dao. Nhiều sư kê kể lại rằng, trước trận đấu, các trận đặt cược đều đang nghiêng về phía Tía Kiếm.

Tuy nhiên, chiến kê Ô Taxi đã không để đối thủ làm chủ cuộc chơi. Sau nhiều giờ đấu đá căng thẳng, gà Ô Taxi đã mang lại phần thắng quyết định tại hồ thứ 7.

Độ 5: Trận đấu dai dẳng nhất

Trận đấu thứ 3 tại chùa Dân đã diễn ra với sự chứng kiến của rất nhiều người yêu mến môn đá gà. Ban đầu, khi hai chiến kê đối đầu, tỉ lệ thắng thua giữa chúng là ngang nhau. Tuy nhiên, sau đó, hai sư kê đã chấp gà Ô Taxi xuống 8, đẩy đối thủ vào tình thế khó khăn.

Trong hồ đấu thứ 2, gà Ô Taxi đã tung ra một đòn đá khớp trì áp cót vào đối thủ, khiến đối phương bất động trên bàn đấu. Tuy nhiên, đối thủ vẫn tỉnh dậy và tiếp tục chiến đấu quyết liệt, khiến trận đấu kéo dài đến hồ thứ 12. Cuối cùng, khi đối thủ kiệt sức, gà Ô Taxi đã giành chiến thắng và vượt lên trở thành một trong những gà chiến nổi tiếng và có tiếng tăm trong giới kê thủ.

Độ 6: Hạ gục Xám chuối

Các trận đấu làm nên huyền thoại của chiến kê Gà chọi Ô Taxi
Các trận đấu làm nên huyền thoại của chiến kê Gà chọi Ô Taxi

Do khả năng đá tốt của Ô Taxi, đối thủ đã rất thận trọng và không dám đặt cược hoặc rất hạn chế đối đầu. Sau đó, Xám Chuối – một chiến kê ở miền Trung đã nhận kèo và các sư kê quyết định đặt cược 30 triệu.

Ở đầu trận, Xám Chuối còn e dè với chiến kê của Ô Taxi. Tuy nhiên, ở hồ thứ 4, đối thủ bị trương đốc cổ, phình cổ và hộc máu. Vì thế, gà chiến Ô Taxi đã giành chiến thắng.

Độ 7: Trận đá 200 triệu

Lúc đầu, đối thủ của Ô Taxi đặt cược 200 triệu đồng, nhưng sau khi biết thông tin về chiến kê này, anh H giảm giá xuống còn 100 triệu. Trận đấu diễn ra đến hồ thứ 4 thì Ô Taxi giành thắng lợi với đòn đá tơi tả khiến đối thủ phải mất khá nhiều thời gian để hồi phục.

Độ 8: Lên ngôi tại Nam Định

Lần đá này được tổ chức ở Nam Định, đối thủ của Ô Taxi đến từ Nha Trang và nặng hơn 1,2 lạng. Tuy nhiên, chiến kê này thấp hơn Ô Taxi 3 cm. Để đảm bảo công bằng, khi trận đấu bắt đầu, chiến kê Nha Trang đã phải chấp và phải bị mỏ của Ô Taxi trong 9 phút. Sau khi diễn ra tới hồ thứ 8, đối thủ của gà Ô Taxi chạy kiệu và chiến thắng thuộc về Ô Taxi.

Độ 9: Độ cuối cùng và hay nhất

Trận đấu cuối cùng của gà chọi Ô Taxi là với gà chọi của anh P La Phù với giá 200 triệu đồng. Ô Taxi vẫn chấp đối thủ 7 nhưng bị đối thủ chấp đến 8. Vào ngày 22-6-2013, trận đấu bắt đầu với đối thủ sử dụng lối đá trói chặt và khó chịu, khiến cho gà chọi Ô Taxi gặp khó khăn trong việc ra đòn. Đôi lúc, đối thủ đã chấp lại Ô Taxi 5.

Trong lúc trận đấu căng thẳng, đối thủ bất ngờ ra đòn vào khe vai khiến cho Ô Taxi bị trương đốc cổ. Chủ nhân của gà Ô quyết định rạch 2 lỗ ở khe vai để thoát hơi. Tưởng rằng trận thứ 9 sẽ là thất bại, nhưng với sự dẻo dai và lợi thế sân nhà, Ô Taxi đã lấy lại phong độ và thắng đối thủ một cách thần kỳ.

Đây được xem là trận gà đòn hay nhất trong lịch sử, khi diễn ra trong 10 giờ, từ 9h sáng đến 7h tối mới có kết quả. Sau trận thứ 9, gà Ô Taxi bị thương nặng và đã phải nghỉ thi đấu. Một số tin tức cho rằng cả gà Ô Taxi và đối thủ đã qua đời vào ngày hôm sau vì vết thương quá nặng.

Bạn đang xem: Tiểu sử gà chọi Ô Taxi, có thể bạn cũng muốn biết:

Bịp Roykin | Chiến kê mới nổi

Tía Mào Cao | Chiến binh 3 lần xuất sắc nhận Cúp C1 Thomo

Tiểu Sử Gà Chọi Xám Thần

Tiểu Sử Gà Chọi Bịp Pháp Sư

Tiểu Sử Gà Chọi Tía King Kong

Tiểu Sử Gà Chọi Tía Thiên Lôi

Tiểu Sử Gà Chọi Tía Quyền Vương

Tiểu Sử Gà Chọi Tía Ép Cọc

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của SV388 về những thông tin thú vị về gà chọi Ô Taxi – một trong những chiến kê lừng danh đất Việt. Nổi danh và mang lại tiền tài, danh vọng cho chủ nhân lên đến hàng trăm triệu đồng.

Với một cuộc đời cống hiến cho những trận đấu đỉnh cao, Ô Taxi đã trở thành một huyền thoại và vẫn được người đời nhắc đến mãi mãi. Nó là một trong những thần kê Việt Nam lưu danh muôn đời. Mặc dù đã về với đất mẹ, tên tuổi của Ô Taxi vẫn luôn được tôn vinh và kính trọng.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *