Gà chọi mắt trắng đá có tốt không? Cách chọn gà mắt trắng

Màu mắt hay kiểu dáng mắt của gà chọi là yếu tố quan trọng giúp cho các sư kê có thể lựa chọn được một chiến kê tốt. Dựa vào đặc điểm này, họ có thể dự đoán được tính cách, phẩm chất của mỗi chú gà.

Trong bài viết này hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về gà chọi mắt trắng, một giống gà được các sư kê đánh giá cào và thường lựa chọn để nuôi dưỡng và huấn luyện. 

Những loại gà chọi mắt trắng phổ biến và đặc điểm của chúng

Những loại gà chọi mắt trắng phổ biến và đặc điểm của chúng
Những loại gà chọi mắt trắng phổ biến và đặc điểm của chúng

Cùng là những chú gà chọi có màu mắc trắng, tuy nhiên, với màu trắng khác nhau thì người ta sẽ xếp những chú gà đó và những loại khác nhau và tất nhiên chúng cũng có những đặc điểm và phẩm chất riêng. 

Theo các sư kê nhiều năm kinh nghiệm, thì những chú gà có màu mắc trắng thường sẽ có nhiều khả năng tốt cùng khí chất hiên ngang của một chiến kê. Nhưng với mức độ trắng cùng kiểu trắng sẽ có những tính cách cùng khả năng khác nhau. Dưới đây là những kiểu gà chọi mắt trắng phổ biến:

Gà chọi có mắt trắng ngà

Gà chọi mắt trắng ngà là những chú gà có màu mắt trắng tựa như ngà voi, màu trắng hơi đục, và nghiêng sang màu sáng vàng. Với những chú gà sở hữu màu mắt này được các sư kê đánh giá cao, là những chú gà có màu mắt tốt. 

Thường có những pha tấn công hiểm ác, đồng thời cũng có sức bền bỉ đến kinh ngạc. Dù gà có màu mắt trắng ngà được đánh giá cao, tuy nhiên, thì chúng không phải là chiến kê tốt nhất trong số những loại gà mắt trắng. 

Gà có màu mắt trắng bạc

Gà chọi có màu mắt trắng bạc cũng là giống gà được đánh giá cao và trong giới đá gà, để tìm được một con gà có đặc điểm như vậy không phải là chuyện dễ. Những chú gà này thường có đôi mắt tinh anh, nhanh nhẹn cùng với lối đá dứt khoát và mạnh mẽ. 

Gà chọi mắt trắng dã

Trong số những loại gà có màu mắt trắng thì gà chọi có màu mắt trắng dã được coi là giống gà tốt nhất, là chiến kê thực sự. Những chú gà này tỏ ra gan lì trong các trận chiến, cùng với đó là chiến thuật độc đáo, lối đá hiểm hóc. 

Chính vì vậy mà bất cứ sư kê nào cũng mong muốn sở hữu chiến kê có đặc điểm này. Đặc biệt, nếu như một chiến kê sở hữu chú gà có đôi mắt trắng, cùng với cặp chân đen hoặc xanh, với cặp cựa nhật nguyệt. Thì đó chính là thần kê độc nhất mà ai cũng muốn sở hữu một lần trong đời.

Tham khảo thêm:

Gà chọi mắt đỏ | Có nên nuôi gà chọi mắt đỏ?

Gà chọi mắt 2 màu có phải linh kê?

Gà chọi mắt chuột | Có nên nuôi gà chọi mắt chuột?

Gà chọi mắt mèo | Có nên chọn gà chọi mắt mèo?

Gà chọi mắt hạt cau đá hay không?

Gà chọi mắt lửa | Cách nhận diện gà chọi mắt lửa

Gà chọi Mắt Ếch, đánh chết không chạy!

Thông qua đôi mắt trắng của gà chọi cho chúng ta thấy điều gì?

Thông qua đôi mắt trắng của gà chọi cho chúng ta thấy điều gì?
Thông qua đôi mắt trắng của gà chọi cho chúng ta thấy điều gì?

Nếu bạn là một sư kê giàu kinh nghiệm, thì ngoài những yếu tố đặc điểm ngoại hình khác, mắt chính là một đặc điểm quan trọng để biết được chú gà đó có đá tốt hay không. Với những chú gà chọi mắt trắng, thông qua đôi mắt này các sư kê dễ dàng nhận biết các vấn đề sau đây: 

Vẻ đẹp ngoại hình của chiến kê

Với một đôi mắt trắng, chú chiến kê của bạn trông sẽ đẹp hơn, càng trắng thì vẻ ngoài của chú gà sẽ càng lạnh lùng và toát lên được cái uy của chúng. Chính vì vậy, một chú gà chọi chỉ cần có đôi mắt trắng thôi đã đủ để chúng trở nên đặc biệt hơn những chú gà cùng loại. Một đôi mắt càng trắng thì càng sắc sảo và thể hiện sự nhanh nhạy và sắc bén. 

Sức khỏe của chiến kê qua màu mắt gàc

Đối với những sư kê giàu kinh nghiệm, thì chỉ cần nhìn qua đôi mắt gà, họ có thể phần nào đoán được sức khỏe của chúng.

Theo sư kê thì những chú gà chọi mắt trắng cộng với việc mắt rất sáng, tinh anh và nhanh nhẹn thì đây chính là những chú gà khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Trong khi đó, với những cặp mắt lờ đờ, trong mắt xuất hiện những tia máu đỏ nhỏ li ti thì cho thấy đây là những chú gà bị bệnh, hay đơn giản là chúng đang gặp vấn đề sức khỏe nào đó. 

Không chỉ vậy, gà cũng thường xuyên gặp một số bệnh liên quan đến mắt, ví dụ như mắt có rỉ, chảy nước mắt hay sưng mắt… Người nuôi cần quan sát liên tục để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có phương hướng xử lý kịp thời. 

Màu mắt, ánh mắt cho thấy kỹ năng của mỗi chú gà

Với những chiến kê có màu mắt trắng dã, nó cho thấy đây là những chú gà có tình tàn ác, dữ hơn những chú gà khác. Đặc biệt nếu như ánh mắt thể hiện sự lì lợm, lườm huých thì chứng tỏ độ hiếu chiến của chúng là rất cao. Đây cũng chính là yếu tố mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn gà chọi mắt trắng. Bởi nếu cũng là mắt trắng nhưng ánh mắt lại ngờ nghệch, lờ đờ, chậm chạp thì chúng không được đánh giá cao. 

Làm sao để lựa chọn được gà chọi mắt trắng tốt nhất?

Làm sao để lựa chọn được gà chọi mắt trắng tốt nhất?
Làm sao để lựa chọn được gà chọi mắt trắng tốt nhất?

Đối với các sư kê lâu năm, thì để nuối và đào tạo được những chiến kê tốt đòi hỏi công đoạn tìm giống phải kỹ lưỡng và chọn được những chú gà tốt. Và trong các loại gà quý thì gà chọi mắt trắng chính là một yếu tố, một giống gà được sư kê ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Dưới đây là cách lựa chọn gà chọi có mắt trắng tốt nhất: 

  • Việc đầu tiên khi lựa chọn gà chọi mắt trắng là chúng phải có cặp mắt trắng. Nhưng đôi mắt đó phải nhanh nhẹn, trong, sáng. 
  • Đôi mắt gà cần đầu nhau, đặc biệt là không được có dị tật nào. 
  • Lòng đen của gà bình thường, mà nếu nhỏ hơn một chút thì càng tốt. 
  • Ánh mắt khoogn chỉ nhanh mà còn cho thấy sự lườm, sắc và nhanh. Nó sẽ cho thấy đó là chú gà có khả năng chiến đấu cùng những miếng đánh cực kỳ tốt. 
  • Đôi mắt gà không được quá sâu, bởi với những chú gà mắt sâu thường chậm chạp, không hoạt bát cũng như không hiếu chiến. 
  • Gà sở hữu đôi mắt càng trắng càng tốt, chúng ta hay gọi là trắng dã, nó thể hiện bản tính hung dữ và hiểm ác, điều mà một chiến kê cần có. 

Dẫu biết rằng việc lựa chọn, tìm kiếm được một chú gà có đầy đủ yếu tố trên là rất khó, tuy nhiên, nếu như bạn may mắn gặp được thì đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu chúng. 

Sẽ tốt hơn nếu như bạn tìm được những chú gà chọi mắt trắng mà còn có nòi giống tốt, với sự kết hợp giữa chân vảy, màu lông, ánh mắt… thì đó sẽ là một chiến kê tuyệt vời. Chắc chắn sẽ cùng bạn làm nên tên tuổi trên các đấu trường lớn. 

Lời kết

Với bài viết trên đây, SV388 đã gửi tới anh em những thông tin chi tiết về giống gà chọi mắt trắng. Từ phân loại, các lựa chọn cùng đặc điểm của chúng.

Hy vọng qua bài viết này, anh em có thể dễ dàng nhận biết được những chú gà chọi có cặp mắt trắng. Cũng như có thể nuôi dưỡng được những chiến kê tâm huyết của riêng mình nhé.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *