Gà chọi mắt mèo có đặc điểm gì? Có nên chọn gà mắt mèo

Đã là một người yêu thích đá gà thì chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với khái niệm gà chọi mắt mèo. Đây là một dị tướng hiếm gặp trên các chú gà và nó cũng là điểm đặt biệt báo hiệu cho một chiến kê mạnh mẽ, nhanh nhẹn và lì lợm sắp xuất hiện. 

Vậy làm sao để có thể biết chính xác đâu là gà chọi mắt mèo và gà mắt có những phẩm chất gì, có thực sự là chiến kê  như lời đồn không? Hãy cùng SV388 tìm hiểu các thông tin chi tiết xoay quanh loại gà mắt mèo để cùng giải đáp các vấn đề trên nhé. 

Gà chọi mắt mèo có đặc điểm gì?

Gà chọi mắt mèo có đặc điểm gì?
Gà chọi mắt mèo có đặc điểm gì?

Chắc hẳn với anh em yêu gà chọi, có tìm hiểu về nó thì không còn xa lạ gì với giống gà chọi mắt mèo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt và nhận dạng được loại gà này. 

Những chú gà mắt mèo sẽ sở hữu đôi mắt có con người hình elip, thon dài và có phần kết mạc chiếm phần nhiều hơn. 

Nghe có vẻ dài dòng nhưng chúng ta có thể hiểu đơn giản gà chọi mắt mèo là những chú gà có đôi mắt giống với mắt mèo. Khi nhìn vào đôi mắt đó, bạn sẽ thấy sự sắc sảo, lườm lì và một số người còn cho rằng chú gà có đôi mắt này như bị tật lé vậy.

Đối với những chú gà mắt mèo thì thường khá nhanh nhẹn, sắc sảo lì lợm. Nó thuộc loại gà mắt lé một trong những dị tướng hiếm gặp khiến giống gà này được nhiều người chú ý. 

Theo kinh nghiệm trong giới sư kê cho thấy, những chú gà mắt mèo thường có những khả năng chiến đấu tốt và nếu lựa chọn kỹ cùng sự chăm sóc huấn luyện phù hợp thì đây rất có thể là một chiến kê tốt trong tương lai.

Tham khảo thêm:

Gà chọi mắt đỏ | Có nên nuôi gà chọi mắt đỏ?

Gà chọi mắt trắng | Cách chọn gà chọi mắt trắng

Gà chọi mắt 2 màu có phải linh kê?

Gà chọi mắt chuột | Có nên nuôi gà chọi mắt chuột

Gà chọi mắt hạt cau đá hay không?

Gà chọi mắt lửa | Cách nhận diện gà chọi mắt lửa

Gà chọi Mắt Ếch, đánh chết không chạy!

Những phẩm chất tốt của gà chọi mắt mèo

Những phẩm chất tốt của gà chọi mắt mèo
Những phẩm chất tốt của gà chọi mắt mèo

Trong giới gà chọi, người ta thường bán luận rất nhiều về những chú gà mắt mèo, và đa phần họ đều cho rằng những chú gà này ẩn chứa nhiều phẩm chất tốt. Gà mắt mèo không chỉ là dị tướng ở vẻ bề ngoài mà ẩn chứa bên trong chính là nhiều phẩm chất quý của một chiến kê. Nhờ vậy là loại gà này luôn được các sư kê yêu thích và săn tìm. Vậy gà chọi mắt mèo có phẩm chất gì quý, chúng ta cùng điểm qua ngay sau đây: 

Gà mắt mèo có tình cách hiên ngang, bất cần

Theo kinh nghiệm của các sư kê thì những chú gà mắt mèo thường có tính cách bất cần, trong chiến đấu chúng rất hiên ngang, cho dù đối thủ của mình là ai đối với chúng cũng không quan trọng. Với đôi mắt sắc sảo của chúng thì đối thủ khó có thể biết chúng đang nghĩ gì và định làm gì tiếp theo. 

Với các sư kê giàu kinh nghiệm thì không khó để có thể nhìn nhận khả năng của một con gà thông qua đôi mắt của chúng. VÀ đối với gà chọi mắt mèo cũng vậy, thông qua đôi mắt này, sư kê có thể thể thấy được kỹ năng của chúng. Đó là những con gà với đôi mắt sắc sảo, lườm lì, bướng bỉnh, nó cho thấy đây sẽ là một chú gà đầy tiềm năng trong tương lai và đáng để chúng ta nuôi dưỡng và huấn luyện. 

Sự nhanh nhẹn khác thường

Nếu quan sát kỹ, chúng ta có thể thấy những chú gà chọi mắt mèo thường rất nhanh nhẹn, chúng di chuyển nhanh chóng, thậm chí là có nét vội vàng, luôn tiến về phía trước một cách nóng vội. Tuy nhiên, khi chiến đấu chúng lại có khả năng ra đòn chính xác và hiệu quả. 

Không những vậy, những chú gà mắt mèo còn được coi là giống gà lì lợm nhất. Dù gặp đối thủ mạnh đến đâu thì dù có đánh chết cũng hiên ngang chịu trận. Chính vì thế, nếu gặp đối thủ có thể hạ gục được thì chúng hạ gục rất nhanh. Còn nếu trận đấu cân sức thì nó cũng có thể đánh hàng chục hồ vẫn không vấn đề gì. 

Nhờ vào những yếu tố này mà nhiều người rất thích giống gà chọi mắt mèo này. Dù chưa biết khả năng thi đấu đến đây, nhưng chắc chắn đây là giống gà có khả năng thành công rất cao. 

Lý do các sư kê yêu thích lựa chọn gà chọi mắt mèo để chiến đấu?

Lý do các sư kê yêu thích lựa chọn gà chọi mắt mèo để chiến đấu?
Lý do các sư kê yêu thích lựa chọn gà chọi mắt mèo để chiến đấu?

Không khó để lý giải tại sao mà các sư kê lại tin tưởng lựa chọn gà mắt mèo để nuôi dưỡng và chiến đấu. Bởi thông thường, những chú gà có đặc điểm này thường có đòn lối hay và rất kiên cường. Ngoài ra chúng ta còn có thể giải đáp bằng cách lý do sau: 

  • Đây là giống gà hung hãn, hiếu chiến, một đặc điểm mà các chiến kê cần phải có. Sự hiếu chiến của chúng có thể áp đảo được đối thủ của mình ngay trong những phút đầu tiên của trận đấu. Từ đó rất dễ át vía đổi thủ và lấn lướt trong khi chiến đấu. 
  • Sự lì lợm và bền bỉ cũng là yếu tố giúp loại gà này được nhiều người yêu thích. Trong trận đấu, dù có đánh đau đến đâu chúng cũng không bỏ chạy, sẵn sàng chiến đấu đến cùng. Đây là nét tính cách rất tốt ở những chiến kê. Giúp chúng có thể tham chiến trong thời gian dài. 
  • Gà chọi mắt mèo không chỉ thể hiện sự độc đáo trong đôi mắt của mình, mà nó còn thể hiện uy quyền, nổi bật trước các cá thể gà khác. Đây cũng có thể coi là nét đẹp độc đáo mà loại gà này có. 

Lời kết

Vậy là SV388 đã cung cấp những thông tin về gà chọi mắt mèo. Có thể thấy đây là một giống gà quý, có khả năng chiến đấu rất tốt. Và thực tế thì trong lịch sử cũng xuất hiện không ít các thần kê sở hữu mắt mèo. 

Chính vì vậy, nếu như bạn may mắn sở hữu một chú gà có những đặc điểm này thì đừng bỏ qua. Hãy chăm sóc, huấn luyện thật tốt, biết đâu bạn sẽ có được một thần kê nổi tiếng cho riêng mình!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *