Gà chọi cựa Nhật Nguyệt là gì? Có quý hiếm không?

Gà chọi cựa Nhật Nguyệt được xem là một giống gà hiếm, có lối đá hay cùng với việc sở hữu nhiều đòn độc hiểm. Chính vì vậy mà nó thường được xếp vào hàng thần kê, linh kê.

Dù chưa biết là nó đá hay hay không, nhưng chỉ cần có cựa Nhật Nguyệt thì nó đã được sư kê săn lùng và có giá cao hơn các loại gà đá khác. 

Để hiểu rõ hơn về giống gà này, cách nhận biết cũng như những phẩm chất quý mà nó có. Mời anh em cùng SV388 theo dõi chi tiết bài viết về gà chọi cựa Nhật Nguyệt ngay sau đây. 

Gà Chọi Cựa Nhật Nguyệt Là Gì?

Gà Chọi Cựa Nhật Nguyệt Là Gì?
Gà Chọi Cựa Nhật Nguyệt Là Gì?

Gà chọi cựa Nhật Nguyệt được hiểu đơn giản là những chú gà sở hữu 2 chiếc cựa đen trắng, nổi bật và rất dễ nhận biết. Tuy nhiên, không phải cứ cựa có 2 màu thì được gọi là Nhật Nguyệt, mà chỉ có màu đen với màu trắng mới đúng là giống gà này. Điều này đồng nghĩa rằng, các chú gà chọi có cựa 2 màu là vàng trắng, vàng đen, nâu vàng, nâu trắng… thì không phải là gà có cựa Nhật Nguyệt. 

Theo phong thủy thì những chú gà có 2 chiếc cựa đen trắng là đại diện cho mặt trăng và mặt trời. Chính vì vậy mà chúng được gọi là Nhật – Nguyệt. 

Theo nhiều sư kê nhiều năm kinh nghiệm cho rằng, những chú gà chọi cựa Nhật Nguyệt được xem là thần kê, không chỉ bởi độ hiếm hoi của chúng. Mà còn nhờ và lối đá và phẩm chất đáng quý của giống gà này. Để hiểu rõ hơn về danh xưng thần kê, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong phần tiếp theo. 

Đánh Giá Độ Quý Hiếm Của Gà Chọi Cựa Nhật Nguyệt

Gà chọi có cựa Nhật Nguyệt luôn được coi là một loại gà quý hiếm, được xếp vào hàng thần kê, linh kê. Theo nhiều anh em trong giới đá gà, thì đây là loại gà mà bất cứ ai yêu thích gà chọi cũng đã từng nghe qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng được tận mắt nhìn thấy nó. Bởi trong hàng nghìn con mới xuất hiện một con gà chọi sở hữu cặp cựa đen trắng. Chính vì vậy mà loại gà này được đánh giá là rất hiếm. 

Tuy nhiên, không phải chỉ dựa vào đặc điểm ngoại hình mà người ta đánh giá cao loại gà này. Mà thực tế, thì những con gà có đặc điểm như vậy thường cho thấy khả năng chiến đấu tốt, là một chiến binh có tài. 

Theo kinh kê cũng như qua lời kể của một số sư kê thâm niên nuôi gà chọi, thì những chú gà Nhật Nguyệt thường sở hữu những đòn đánh hiểm hóc, cáo và có thể hạ gục đối thủ bất cứ lúc nào. Chỉ cần một số khoảnh khắc nhất định trong trận đấu, là chúng có thể tiêu diệt đối thủ của mình. 

Còn trong trường hợp, dù gà chọi cựa Nhật Nguyệt không có tài đi chăng nữa, thì chúng vẫn có giá trị cao trong việc nuôi làm cảnh, hoặc để lai tạo giống. Bởi theo phong thủy thì người ta tin rằng, những chú gà có cựa Nhật Nguyệt thường sẽ mang lại phước lành.

Ai sở hữu và nuôi dưỡng những con gà có đặc điểm như vậy thường rất may mắn, có thể xua đuổi những điều xấu ra khỏi cuộc sống của họ.

Bạn đang tìm hiểu về: Gà chọi cựa Nhật Nguyệt là gì?, tham khảo thêm:

Có nên nuôi gà chọi cựa chỉ địa không?

Gà chọi 3 hàng vảy có tốt không? Đặc điểm nhận biết là gì?

Gà chọi 3 cựa là gì? Gà có 3 cựa có hiếm không?

Gà chọi ngũ sắc là gì? Đặc điểm của gà chọi ngũ sắc

Kỹ Năng Của Gà Chọi Cựa Nhật Nguyệt Như Thế Nào?

Kỹ Năng Của Gà Chọi Cựa Nhật Nguyệt Như Thế Nào?
Kỹ Năng Của Gà Chọi Cựa Nhật Nguyệt Như Thế Nào?

Theo đánh giá của của những sư kê thì những chú gà cựa Nhật Nguyệt có đến hơn 90% là có tài, 10% còn lại là do độ may rủi, có thể không sở hữu đòn lối hay, nhưng lại có thể lấn át đối thủ, có lối đá linh hoạt, khả năng phòng vệ tốt nên dù sao chúng vẫn được đánh giá cao. 

Gà chọi cựa Nhật Nguyệt luôn được sư kê đánh giá cao và khả năng sử dụng cựa của chúng. Giống gà này khi chiến đấu, chúng có thể tạo ra ra những đòn đánh chính xác vào tử huyệt của đối thủ. Ví dụ như những cú đánh thủng lưng, sưng đầu hay là có thể móc cả mắt đối thủ một cách nhanh chóng. 

Nếu giống gà này tham gia bộ môn đá gà cựa sắt thì còn nguy hiểm hơn nữa, khi mà chúng càng thể hiện được uy lực, với chiếc cựa sắt làm tăng độ sát thương thì chúng có thể đâm thủng nội tạng của đối thủ. 

Tuy nhiên, nếu nói rằng những chú gà cựa Nhật Nguyệt cứ sinh ra là có tài cũng không hoàn toàn đúng. Bởi dù là loại gà nào, thì cũng cần phải có sự huấn luyện, nuôi dưỡng đúng cách thì mới có thể thắng độ được. 

Vậy Có Nên Nuôi Gà Chọi Cựa Nhật Nguyệt Hay Không?

Có thể nói, trong cuộc đời nuôi gà chọi, nếu có được may mắn một lần nuôi một chiến kê sở hữu cựa đen trắng thì đó là điều rất tuyệt vời. Giống gà này không chỉ có sự hấp dẫn về mặt ngoại hình độc đáo, mà còn mang giá trị phong thủy và khả năng chiến đấu mạnh mẽ. 

Sự hiếm có và độc đáo của gà chọi cựa Nhật Nguyệt tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho người nuôi. Khả năng chiến đấu xuất sắc cùng với những đòn đánh độc nhất khiến cho nó ngày càng trở nên hấp dẫn với bất cứ anh em kê thủ nào.

Thêm vào đó, khía cạnh phong thủy của giống gà này cũng đem lại sự bình an và may mắn cho gia đình người nuôi. Chính vì thế mà giống gà ngày ngày càng được ưa chuộng hơn.

Tuy nhiên, việc nuôi gà chọi cựa Nhật Nguyệt cũng đòi hỏi sự hiểu biết về chăm sóc và huấn luyện gà chọi. Chúng cần sự chăm sóc đặc biệt để phát triển và thể hiện tốt khả năng chiến đấu của mình. 

Lưu Ý Khi Lựa Chọn Gà Chọi Cựa Nhật Nguyệt

Lưu Ý Khi Lựa Chọn Gà Chọi Cựa Nhật Nguyệt
Lưu Ý Khi Lựa Chọn Gà Chọi Cựa Nhật Nguyệt

Theo kinh nghiệm của các sư kê lâu năm thì một chú gà cựa Nhật Nguyệt được coi là chiến thần thực sự thì phải có một đôi cựa với màu đen và trắng. Và đặc biệt, thì cựa trắng phải ở bên trái và cựa đen ở bên phải. Nếu như cựa mọc ngược lại thì khả năng chiến đấu cũng như những chú gà bình thường mà thôi. 

Cùng với đó thì một chú gà có cựa Nhật Nguyệt, khi kết hợp với vị trí đóng vảy tốt thì sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Khi đó, sẽ tạo nên một chiến kê tốt, hiếm và có công thủ toàn diện. 

Gà Chọi Cựa Nhật Nguyệt Có Giá Như Thế Nào?

Với sự hiếm có của nó, là một biểu tượng của chiến kê dũng mãnh, những chú gà chọi có cựa Nhật Nguyệt vì thế mà có giá rất cao. Chắc chắn, những con gà có cặp cựa Nhật Nguyệt sẽ luôn có giá trị cao hơn so với những con gà bình thường. Điều quan trọng là khả năng chiến đấu, khiến mức giá của chúng còn phụ thuộc vào độ mạnh mẽ và đòn lối của từng con.

Những yếu tố này làm cho giá gà chọi cựa Nhật Nguyệt trở nên đa dạng hơn. Nếu gặp một con gà chọi có lối đá xuất sắc, có thể có giá từ vài chục triệu hoặc thậm chí cao hơn. Đây chỉ là mức giá ước tính, tùy thuộc vào thành tích và danh tiếng của từng con.

Không chỉ để huấn luyện đá gà, người ta còn mua gà cựa Nhật Nguyệt để làm cảnh hoặc để đúc mái vô cùng hiệu quả. Do đó, giá cả còn phụ thuộc vào mục đích của người mua. 

Lời Kết

Vậy là bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu chi tiết về gà chọi cựa Nhật Nguyệt. Hy vọng những thông này mà SV388 cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giống gà này.

Để tìm hiểu thêm về các giống gà chọi quý khác, anh em cũng đừng quên theo dõi website nhé.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *